GIÚP CHỌN SIZE MẶT ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI TAY BẠN

Đồng hồ, một phát minh lớn của nhân loại. Đồng hồ hiểu đơn giản, đây là một công cụ để đo đạc những mốc thời gian nhỏ hơn một ngày; đối lập với lịch, là một công cụ để đo thời gian dài hơn một ngày.

Bên cạnh đó nó còn là món đồ thời trang đắt tiền mà không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Nhắc tới đồng hồ đeo tay, người ta hình dung ra nó không chỉ là công cụ để xem giờ vì vai trò này đã được nhường lại cho điện thoại di động, thay vào đó nó trở thành vật mang ý nghĩa “biểu tượng”, là đồ trang sức, và là một trong những thước đo trong cuộc sống “thể hiện thân phận người đeo” và góp phần không nhỏ trong kinh doanh.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách chọn đồng hồ đeo tay nào thì phù hợp nhất cho mình, giúp “nâng tầm bản thân, xứng tầm đẳng cấp” . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mình chủ động sưu tầm thông tin này. Không chỉ dành cho bản thân, với mong muốn chia sẻ cùng mọi người. Vậy trước tiên chúng ta cần đi theo mạch thông tin như sau:

Phân chia các loại size mặt đồng hồ

Size mặt đồng hồ

· Women’s Mini: 23mm-25mm

· Women’s Regular: 26mm-29mm

· Midsize: 34mm-36mm

· Men’s: 37mm-39mm

· Men’s sport: 40mm-42mm

· Mens XL: 45mm,

Đồng hồ dành cho nam thường có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize: là kích thước thường là để dành cho nữgiới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu bạn chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, thì có thể lựa chọn size trong khoảng an toàn: với nam là trong khoảng 39-42mm, với nữ là trong khoảng 29-34mm.

Size mặt đồng hồ rất quan trọng khi lựa chọn, tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý các tham số trên. Bởi có những chiếc đồng hồ dù mặt to nhưng phần lug và phần dây lại khá ôm tay nên cảm giác vừa vặn với tay. Cách đo nên lựa chọn là đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ có size củamặt đồng hồ (lug to lug).

Độ dài dây đồng hồ ( đây chính là chu vi của cổ tay)

· Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.

· Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196mm đến 241 inches.

Các loại dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Với các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi hoặc là chẳng may mà dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác để thay thế.

Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0.

Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ ( hay chính là chu vi của cổ tay bạn) chia cho đường kính mặt đồng hồ.

· Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

· Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

· Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu

Bạn có thể đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, rồi quần quanh cổ tay thành1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, ta sẽ được chu vi của cổ tay.

Conquest-Classic-Moonphase-2

Với cách làm như này, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những chiếc đồng hồ ưng ý. Tuy nhiên vẫn còn 1 số trường hợp ngoại lệ như những bạn thích kiểu mặt to hay những chiếc đồng hồ thể thao cá tính, hầm hồ mặc dù vòng tay hơi khiêm tốn. Mỗi người một cá tính mà. Đó cũng là xu hướng của giới trẻ năng động hiện nay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s