Quy chế nhập khẩu đối với rau và trái cây

1.Rau và các sản phẩm liên quan

Bao gồm sản phẩm rau, củ các loại, tươi, khô, lạnh, hấp, luộc, đông lạnh hoặc xử lý bảo quản tạm. BSản phẩm có thể còn nguyên dạng, cắt hoặc xử lý thế nào đó, nhưng chưa qua chế biến. Việc nhập khẩu phải:

· Phù hợp với các quy định về chất lượng của FDA

· Phù hợp với quy định của FDA về các thủ tục và thông báo hàng đến.

· Phù hợp với các quy định về kiểm dịch của USDA, có thể phải xin giấy phép

· Phù hợp với các quy định về nhập khẩu và kiểm tra an toàn thực phẩm của FSIS thuộc USD

· Lưu ý một số mặt hàng nông sản cần có Hạn ngạch

· Phù hợp với các quy định về môi trường của Cơ quan Bảo Vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), về nồng độ thuốc trừ sâu còn lưu lại trong sản phẩm nhập khẩu.

 

 2. Trái cây và hạt, quả có vỏ và dưa

Bao gồm trái cây, hạt các loại, tươi, khô, lạnh, hấp, luộc, đông lạnh hoặc xử lý bảo quản tạm. Sản phẩm có thể còn nguyên dạng, cắt hoặc xử lý thế nào đó, nhưng chưa qua chế biến. Việc nhập khẩu phải:

· Phù hợp với các quy định về chất lượng của FDA

· Phù hợp với quy định của FDA về các thủ tục và thông báo hàng đến.

· Phù hợp với các quy định về kiểm dịch của USDA, có thể phải xin giấy phép

· Phù hợp với các quy định về đơn hàng nhập khẩu của USDA, về cấp độ (grade), kích cỡ, chất lượng, nếu đòi hỏi.

· Lưu ý một số mặt hàng nông sản cần có Hạn ngạch

· Phù hợp với các quy định về môi trường của Cơ quan Bảo Vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), về nồng độ thuốc trừ sâu còn lưu lại trong sản phẩm nhập khẩu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s