Cách gửi tờ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) qua mạng

(Đk: Sau khi bạn đã hoàn thiện việc điền đầy đủ thông tin trên trang http://tncnonline.com.vn/)

Bạn phải vào phần đăng kí thuế -> chọn mục tổ chức chi trả điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp vào đó -> nhấn nút đăng nhập -> chọn gửi file dữ liệu điền tên của mình vào đó cả địa chỉ mail nữa sau đó chèn cái file mà bạn đã kết xuất ra để gửi cho cơ quan thuế vào nhấn nút gửi file là xong
B1: Sau khi đã hoàn thành xong tờ khai trên phần mềm, bạn chọn kết xuất để lưu lại, nhưng nhớ là không thay đổi tên khi save nhé!
B2: bạn vào trang quyết toán thuế TNCN; Rồi điền thông tin.
Lưu ý trong bước này nếu bạn không nhớ ngày cấp mã số thuế bạn vào: website ngành thuế phần tra cứu thông tin người nộp thuế (bên góc trái trang, nhưng trang này cũng hay bị quá tải ^0^ lắm)
B3: sau khi đăng nhập được, bạn điền lại thông tin, ở phần BROWSE bạn tải phần tờ khai đã lưu ở B1. Sau khi gửi file hệ thống sẽ trả về dòng thông báo file của bạn đã gửi thành công hay chưa?.
B4: bạn in ra 2 file đem lên phòng thuế thu nhập cá nhân trên chi cục thuế để họ kiểm tra đóng dấu xác nhận. (Nhớ là nhìn kỹ nhé, vào phần Quyết toán thuế, chọn tiếp Tổ chức, cá nhân điền thông tin của D/N sau đó vào gửi file.)

* Thời hạn nộp tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là ngày cuối cùng của quý I
max 30/03 hàng năm

Note:
Lưu ý trường hợp không gửi được file có thể kiểm tra bằng cách bạn thử kết xuất file ra destop rồi gửi lại thử xem sao. Mấy lần trước mình có kết xuất ra ổ D nhưng phần mềm không cho kết xuất nhưng kết xuất ra destop thì ok.
Còn 1 cách khác nếu bạn không gửi được file thì chép file đó ra USB (nhớ là không đổi tên file khi kết xuất), mang lên phòng thuế thu nhập cá nhân nhờ người ta gửi giùm, kèm theo 2 bảng in ra giấy.

Chúc các bạn hoàn thành đúng thời gian nộp báo cáo.
magingam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s