Ví dụ về một kẻ tội lỗi

Bạn sẽ không bao giờ biết tên ông ấy. Đó là một bí mật. Khi được yêu cầu quyên góp cho tổ chức Boys Clubs of America – một tổ chức hoạt động nhằm mục đích xây dựng nhân cách cho trẻ em – ông ấy đã từ chối. Quả là ông đã cư xử thô lỗ với những người đến gặp ông ấy ngày hôm đó.

“Cút đi!” – Ông ấy nói. – “Tôi đã chán ngấy và mệt mỏi với những kẻ đi xin tiền rồi!”.

Người đại diện bước ra, nhưng anh ta bỗng quay đầu và nói một cách chân thành với người đàn ông đang ngồi sau bàn làm việc. “Ông không muốn chia sẻ với người nghèo, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với ông một phần của những gì mà tôi đang có. Đó là một lời cầu nguyện. Cầu chúa ban phúc cho ông”. Nói xong, anh ta quay đi thật nhanh và bước ra khỏi nơi đó.

Chỉ vài ngày sau, một sự kiện thú vị xảy ra.

Người đàn ông từng quát lên “Cút đi” đến gõ cửa văn phòng người đại diện của tổ chức Boys Clubs. Ông ta mang theo chi phiếu trị giá nửa triệu đôla để quyên góp. Khi đặt tấm tri phiếu lên bàn, ông nói: “Tôi muốn trao tặng khoản tiền này với một điều kiện là anh không bao giờ để người khác biết tôi làm điều đó”.

“Tại sao?” – Người đại diện hỏi ông.

“Tôi không muốn các cô các cậu biết tên tôi và nghĩ tôi là một người tốt. Tôi không phải người tốt. Tôi từng là một kẻ tội lỗi.”

Và đó là lý do tại sao bạn không bao giờ biết tên ông ấy.

Cũng giống như người đại diện của tổ chức Boys Clubs bạn có thể không có nhiều tiền, nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ bằng cách cho đi một phần những gì mình đang có.

Tài sản quý giá nhất và sức mạnh to lớn nhất của bạn có thể là thứ không nhìn thấy được. Khi đó, không ai có thể lấy chúng đi. Chỉ mình bạn có thể chia sẻ chúng mà thôi.

Càng chia sẻ bao nhiêu, bạn càng nhận được nhiều bấy nhiêu. Hãy luôn nhớ rằng: Cho là nhận.
chào năm mới

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s